Chia sẻ online » Văn phòng ảo » Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại TP.HCM

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại TP.HCM

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, từ cơ sở hạ tầng cho đến app, phần mềm và giải pháp mà trong khoản 10 năm gần đây, xu hướng thương mại bắt đầu có sự chuyển hướng. Tỷ trọng doanh thu thương mại điện tử đầu năm 2019 bắt đầu vượt qua 4,5% trong năm.

Dự kiến trong tương lai 2020, các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone bắt đầu phủ sóng 5G trên khắp cả nước. Nhờ vào băng thông tốc độ cao, tầm phủ sóng của các sàn thương mại điện tử sẽ rộng hơn, trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, các dịch vụ giao hàng, hệ thống kho vận được các công ty logistics đầu tư mở rộng không ngừng. Thời gian giao hàng nhanh hơn, hàng đến tận tay khách hàng một cách toàn vẹn hơn cũng là một tiêu chí để thương mại điện tử gia tăng doanh thu trong những năm tiếp theo.

Với những điều kiện rõ ràng như vậy, việc khởi nghiệp trong thời đại kinh tế 4.0 ngày càng dễ dàng và tốn ít chi phí hơn.

Nếu như trước đây, để khởi nghiệp thì doanh nhân phải chuẩn bị rất nhiều vốn liếng với nhiều khoản cần phải chi trả. Trước hết, để có một nơi hoạt động tươm tất thì doanh nghiệp phải thuê mặt bằng, mua sắm bàn ghế và hàng loạt các trang thiết bị văn phòng khác. Tiếp theo, doanh nghiệp còn phải chi tiền trả lương cho đội ngũ nhân viên trực văn phòng, và tiền điện nước.

Nhưng khi khởi nghiệp trong thời gian này, dù hoạt động với bất kỳ kênh nào, mua bán truyền thống hay thương mại điện tử thì có rất nhiều giải pháp để doanh nghiệp tinh giảm vốn đầu tư cơ bản và chi phí vận hành doanh nghiệp.

Chẳng hạn, thay vì chi tiêu tiền để thuê mặt bằng làm trụ sở thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, hoặc văn phòng chia sẻ.

Vậy văn phòng ảo là gì?

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo (virtual office) là nơi cho thuê địa chỉ để doanh nghiệp đăng ký GPKD, công bố trên các phương tiện truyền thông.

Ngoài được sử dụng địa chỉ đẹp, địa chỉ mặt tiền thì doanh nghiệp còn được phép sử dụng các tiện ích khác như sảnh tiếp khách, phòng họp, bàn làm việc... Tất cả nội thất và các trang thiết bị văn phòng đều được tổ chức sắp xếp theo tiêu chuẩn của một văn phòng cấp cao.

Để có được một văn phòng giao dịch với các trang thiết bị cao cấp, nếu tự tổ chức thì doanh nghiệp sẽ tiêu tốn những khoản chi phí không hề nhỏ. Nhưng chỉ với việc đăng ký sử dụng một gói văn phòng ảo chỉ 500.000 đồng / tháng thì doanh nghiệp đã có được một văn phòng giao dịch với chi phí có thể nói là tinh giảm đến mức tối đa.

Nên thuê dịch vụ văn phòng ảo ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều các dịch vụ văn phòng ảo được mở ra, cụ thể tại TP.HCM thì dịch vụ văn phòng ảo rất à đông đảo.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp có địa chỉ mặt tiền tại Đường Nguyễn Hữu Cảnh thì bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại ASC Plus.

Sử dụng văn phòng ASC Plus ngoài việc được thừa hưởng các dịch vụ của một văn phòng cao cấp, doanh nghiệp của bạn còn được hỗ trợ thêm các dịch vụ như kế toán, pháp lý, thuế, nghiệp vụ hải quan & xuất nhập khẩu...

 

Related Posts

Your comments

Your email address will NOT be published
*