Chia sẻ online » Thời trang » Giày Yeezy, da Adidas hồn Kanye West

Giày Yeezy, da Adidas hồn Kanye West

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Liệu bạn đã từng biết đến cái tên Kanye West và nghe những bài hit của anh ta như là Stronger, Famous hay là Runaway với tư cách của một fan hâm mộ nhiệt thành chưa? Thế nhưng, với những antifan hay xỉa xói, kể từ ngày Kanye West “góp gạo thổi cơm chung” với Kim Kardashian thì trên hành tinh này lại xuất hiện thêm một cặp vợ chồng “hư hỏng”.

Nhưng bất chấp Kanye West và bà vợ “quậy” cỡ nào trong showbiz, anh chàng rapper da màu này lại trở thành người hùng của Adidas khi “thổi bùng” đồ thị doanh thu của hàng triệu đôi giày Yeezy từ con số không bùng lên trong tư thế dựng ngược và thẳng đứng.

Yeezy và những thế hệ phiên bản sneaker huyền thoại

Trong hiện tại, khi bạn nghe thấy câu cửa miệng của bạn bè: giày sneaker Yeezy, giày sneaker adidas Yeezy thì đây vẫn là câu chuyện của hiện tại. Còn trong quá khứ, sự thật lịch sử của những phiên bản đôi giày sneaker lại chứa đựng nhiều ân oán và huyền thoại.

Trước đó Kanye West vốn đầu quân cho kẻ thủ không đội trời chung của Adidas là Nike và chỉ sau một thời gian ngắn, gã đã giúp cho Nike kiếm được bộn tiền với 2 dòng sản phẩm sneaker Air Yeezy 1 và Nike Air Yeezy 2.

Chứng kiến đối thủ truyền kiếp kiến tạo trend, bứt phá doanh thu. Ban giám đốc Adidas lòng còn nóng hơn nước sôi 100 độ C. Và một ngày nọ, khi Kanye West và Nike có chút hục hặc với Nike, nhanh nhảu hơn tốc độ tên lửa, Adidas đã khuyên được Kanye West nhảy sang bến mới với mức giao kèo trị giá hàng chục triệu đô la.

Khi Kanye West sang Adidas rồi thì người ta mới hiểu được ý nghĩa của châm ngôn, người còn thời thì vứt đi đâu nó cũng toả sáng.

Và rất nhanh sau đó, Kanye West tiếp tục kiến tạo trend, cùng Adidas tạo nên rất nhiều phiên bản sneaker mà chúng ta đang biết đến Adidas Yeezy.

Giày Yeezy, da Adidas hồn Kanye West

Liệu có bao giờ các nhà thiết kế giày Yeezy của Adidas có khi nào tự hỏi rằng, trước nay họ thiết kế ra những đôi giày sneaker tầm trung bởi vì ý tưởng cạn kiệt hay là do thiếu hụt sự cảm hứng? Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn ngủi, kể từ khi Kanya West cập bến Adidas, các phiên bản Yeezy được khoát lên một hồn cốt mới mẻ, hồn cốt đậm phong cách rapper Kanye West.

Để tạo ra sự đột phá ngoạn mục này, có lẽ các nhà thiết kế của Adidas cũng “ăn dầm nằm giề” với các bản hit đình đám của Kanya West và hiểu âm nhạc của West còn hơn West. Liệu phong cách ấy nó giống như sức mạnh của chiếc lò xo, có sự dồn nén, có sự nhẫn nại và khi bật lên là bung toả ra hết mọi sức bình sinh vốn có và tích tụ?

Chắc vì lẽ đó mà phần lớn các phiên bản giày yeezy Adidas như yeezy 350yeezy 700 luôn được sử dụng công nghệ boost nén để tạo nên độ mềm mại và sức bật dẽo dai của một chiếc lò xo.

Với giày Yeezy nữ, Adidas lại thiết kế sản phẩm có chút nhẹ nhàng, mềm mại nhưng vẫn phù hợp cho những cô gái có style phá cách.

Điều đặc biệt là phiên bản giày Yeezy khác nhau được Adidas sử dụng công nghệ và chất liệu khác nhau để tạo nên sự khác lạ.

Chính sự khác lạ độc đáo này đã tạo nên sự kiêu hãnh của các tín đồ giày Yeezy khi cố gắng sưu tập đủ bộ sneaker Yeezy để tự tạo cho mình niềm kiêu hãnh đa dạng về phong cách.

Chiến lược marketing kỳ lạ của Adidas

Trên thị trường, mức giá của một đôi giày Yeezy chỉ vào khoản 200–300 USD. Nhưng Adidas lại vô cùng tinh khôn khi dùng hình ảnh của Kayne West để sáng tạo ra một chiến dịch marketing khan hiếm vô cùng độc đáo. Vì vậy mà giày Yeezy trên thị trường giá tuy rẻ nhưng không hề dễ mua chút nào.

Ví dụ như vào năm 2015, Adidas rót 9.000 đôi giày Yeezy 350 Boost chỉ cho vài cửa hàng chính hãng được tuyển chọn. Và ngay lập tức, chỉ sau vài giờ, toàn bộ hệ thống cửa hàng Adidas trên toàn cầu đã bán sạch veo 9.000 đôi giày.

Vì sự khan hiếm đó mà những kẻ may mắn sau khi tậu được những đôi Adidas Yeezy thay vì chưng diện và bách phố thì họ xem như đây là một cơ hội để kinh doanh và thu lãi. Và thế là phong trào reseller giày Yeezy với giá gấp năm bảy lần giá gốc được phát triển và giới hâm mộ nhiệt thành Kayne West chưa bao giờ chê bai là giá đắt hay rẻ.

Cơn “cuồn phong” Kanye West chưa bao giờ dừng lại

Ắt hẵn rằng, với những fan hâm mộ nhiệt thành Kanye West thì Yeezy Boost không hẵn là một đôi giày dùng để đi bách phố, du lịch… mà nó dường như đấy là một vật kỷ niệm gắn bó cùng thần tượng của mình.

Còn với Kanye West, sức ảnh hưởng của anh tới các thương hiệu chưa dừng ở giày Yeezy Boost mà còn lan sang các sản phẩm thời trang khác.

Tại Việt Nam mua giày Yeezy ở đâu?

Nếu bạn yêu thích Kanye West, mê đậm phong cách của rapper người da màu này? Hoặc nếu bạn là tín đồ ưa thích phong cách cá tính mạnh mẽ của những đôi giày Yeezy? Ắt hẵn rằng bạn sẽ muốn sở hữu ít nhất một đôi Adidas Yeezy.

Hiện tại, giày Yeezy được bán tại website https://giaygiare.vn/.

#
  • Thời trang
  • Related Posts

    Your comments

    Your email address will NOT be published
    *