Chia sẻ online » Mỹ thuật » Vài điều có thể bạn chưa biết về tranh đá quý mã đáo thành công

Vài điều có thể bạn chưa biết về tranh đá quý mã đáo thành công

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Nếu như bạn có bạn bè là người gốc Hoa thì chắc chắn bạn sẽ biết được, người Hoa luôn trân trọng và yêu quý nghệ thuật truyền thống. Họ thường treo những bức hoạ có yếu tố tâm linh, phong thuỷ như tranh đá quý mã đáo thành công, tranh sơn mài... tại những vị trí đặc biệt, dễ nhìn, dễ thấy trong phòng khách. Và tranh Mã đáo thành công là một trong những tuyệt tác được giới doanh nhân người Hoa yêu thích.

Vậy tranh Mã đáo thành công có lịch sử và tính thẩm mỹ như thế nào? Mời bạn xem bài viết dưới đây!

Lịch sử của tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là thể loại tranh truyền thống của người Trung Hoa, tuy nhiên, danh tiếng của thể loại tranh này trước thế kỷ 19 vẫn chưa được trứ danh trên toàn thế giới.

Phải đến sau thế kỷ 19, kể từ lúc trên bầu trời mỹ thuật Trung Hoa xuất hiện mầm non thiên tài mỹ thuật Từ Bi Hồng thì các đề mỹ thuật nhân gian Trung Quốc được toàn thế giới biết đến và ngưỡn mộ.

Lịch sử kể rằng, Từ Bi Hồng thưở thiếu niên đã nổi danh là môt thiên tài mầm non mỹ thuật, nổi tiếng trong giới hoạ sĩ Trung Quốc. Ngay từ nhỏ, Từ Bi Hồng đã nhận thấy tranh nhân gian Trung Quốc còn nhiều khuyết điểm nên ông đã quyết tâm sang phương Tây du học.

Trong quá trình du học, Từ Bi Hồng không ngừng nghiên cứu tìm hiểu về các trường phái hội hoạ của Ý, Hi Lạp... và dùng những kiến thức và kỹ năng thu lượm được trở về và cách tân hội hoạ nhân gian Trung Hoa.

Trong cuộc đời sáng tác, Từ Bi Hồng vẽ rất nhiều tranh về ngựa và tranh đá quý mã đáo thành công, tranh đá mã đáo thành công, tranh mã đáo thành công là các tuyệt tác để đời của ông.

Vì sao doanh nhân người Hoa thích treo tranh đá quý Mã đáo thành công?

Các doanh nhân người Hoa luôn coi trong tin thần cầu tiến, ý chí vượt lên mạnh mẽ trên thương trường và luôn muốn thể hiện tinh thần này trong cả doanh nghiệp và gia đình.

Thêm nữa, tranh đá quý mã đáo thành công miêu tả cảnh một bầy ngựa chiến trở về trong chiến thắng oanh liệt ở một buổi hoàng hôn muộn mằn.

Ngựa chiến thể hiện tinh thần vượt lên không mệt mõi.

Một bầy ngựa chiến thì thể hiện sự khát khao thành công, khát khao chinh phục.

Với tinh thần và tính chất của tranh đá quý mã đáo thành công như thế, vì vậy mà giới kinh doanh người Hoa luôn ưa thích và mong muốn treo tranh tại những vị trí đắc địa trong phòng khách và tại đại sảnh trong văn phòng của doanh nghiệp.

Giới thiệu về tranh mã đáo thành công của Long Châu Bảo Ngọc

Là một doanh nghiệp sản xuất tranh đá quý có truyền thống lâu đời tại Hà Nội, xưởng chế tác tranh đá quý Long Châu Bảo Ngọc đã sớm nổi tiếng với tay nghề chế tác tranh với các đề tài phong thuỷ truyền thống. Chẳng hạn như tranh đá quý mã đáo thành công.

Tranh của Long Châu Bảo Ngọc có đặc điểm là có mang hồn cốt của tranh truyền thống, vì vậy, các thể loại tranh của xưởng chế tác Hà Nội được giới doanh nhân trong và ngoài nước ưa thích.

Tranh đá quý mã đáo thành công của Long Châu Bảo Ngọc đã vượt qua khỏi biên giới Việt Nam, trở thành vật phẩm trang trí và quà tặng của cả giới doanh nhân nước ngoài.

Related Posts

Your comments

Your email address will NOT be published
*