Chia sẻ online » Thủ thuật máy tính » Cách tìm font chữ đẹp cho thiết kế

Cách tìm font chữ đẹp cho thiết kế

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Như chúng ta đều biết, trong lĩnh vực thiết kế, để có một sản phẩm gây ấn tượng với khách hàng thì người họa sĩ phải cẩn thận tỷ mỹ từng chi tiết một. Trong đó, việc lựa chọn một font chữ đẹp phù hợp với sản phẩm là điều bắt buộc. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn cho mình một font chữ đẹp và thẩm mỹ là điều không phải dễ dàng.

Nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian lựa chọn font chữ, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê một vài cách lựa chọn một font chữ đẹp cho công việc thiết kế của bạn.

Lịch sử font chữ

Trong quá khứ, các nghệ sĩ người châu Âu đã biết cách thiết kế và sử dụng font chữ từ thế kỷ 15. Dĩ nhiên, các font chữ trong các thế kỷ trước là font chữ vẽ tay. Chúng thường được dùng cho các biển quảng cáo ngoài trời, các tờ rơi quảng cáo...

Sự thẩm mỹ, sức hút ấn tượng mà các font chữ đem tới đã đưa font tới những tươi lai phát triển rực rỡ. Chẳng hạn như việc font chữ xuất hiện trên máy tính và có nhiều style khác nhau.

Đọc thêm bài viết về Lịch sử font chữ

Thế nào là một font chữ đẹp?

Sẽ không có một câu trả lời thỏa đáng khi bạn thắc mắc rằng: thế nào là một phông chữ đẹp.

Đa số các nghệ sĩ đều sẽ trả lời, font chữ đẹp là font chữ có sự cân xứng và trong một bố cục chung nó phải thể hiện được vai trò truyền tải thông điệp hoặc sự ấn tượng.

Trong mỗi trường hợp, mỗi loại font chữ đều có vẻ đẹp riêng của nó và nó phải là một phần hài hòa trong một thiết kế tổng thể.

Trong một bản thiết kế, để có một font chữ đẹp, người nghệ sĩ trước hết phải xem font chữ có hòa hợp với ý tưởng, với nội dung mà mình muốn thể hiện hay không. Đôi khi việc lựa chọn sai một font chữ sẽ làm hỏng hoàn toàn một bố cục mà bạn đã dày công thiết kế.

Ví dụ, khi thiết kế web người nghệ sĩ sẽ lựa chọn các font chữ không gạch chân, trong khi đó trong lĩnh vực in ấn thì font chữ có gạch chân thường được ưu tiên lựa chọn.

Việc lựa chọn một font chữ để cho có sự hài hòa còn thể hiện tài năng của người nghệ sĩ đồ họa, thậm chí có trường hợp người ta thiết kế một font chữ riêng dành riêng cho doanh nghiệp.

Một vài địa chỉ tải Font chữ đẹp

Hiện tại có rất nhiều font chữ đẹp được cho tải miễn phí, bao gồm cả font chữ tiếng Việt và font chữ tiếng Anh. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một font chữ tiếng Việt sẽ khó hơn tìm một font chữ tiếng Anh.

Một trở ngại khác cũng làm việc tìm kiếm font chữ càng khó khăn hơn, nhất là hiện tại có rất nhiều font chữ tương đương nhau. Và để đào bới giữa hàng ngàn font chữ để tìm một font chữ đẹp là việc vô cùng khó khăn.

Vì thế, thay vì giới thiệu cho bạn danh sách các website cung cấp chổ tải font chữ, chúng tôi sẽ giới thiệu các font chữ đã được chọn lọc và giới thiệu sẵn.

Từ danh sách các font chữ đã được chọn lọc sẵn, bạn chỉ cần lựa chọn một font chữ đẹp và thích hợp với công việc của mình.

Download: https://www.tummosoftware.com/font-chu-dep?id=english3

Related Posts

Your comments

Your email address will NOT be published
*