Chia sẻ online » Dịch vụ » Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp?

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Thành lập doanh nghiệp là bước ngoặt để chúng ta dịch chuyển vị trí từ một nhân viên văn phòng sang vị thế của một chủ doanh nghiệp. Và để hiện thực hóa ước mơ đó, trước tiên chúng ta cần xin giấy phép kinh doanh. Và vào giai đoạn này bạn sẽ phân vân giữa việc lựa chọn tự thành lập doanh nghiệp hay là sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sự khác biệt giữa việc tự thành lập doanh nghiệp và sử dụng dịch vụ thuê ngoài?

[caption id="attachment_794" align="aligncenter" width="626"]thành lập doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp[/caption]

Ưu nhược điểm của việc tự thành lập doanh nghiệp

Nhờ vào sự đơn giản hóa thủ tục hành chính và sự phát triển của công nghệ nên việc thành lập công ty hiện tại đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để được Sở kế hoạch đầu tư cấp GPKD, chủ doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp và chờ đợi sau 3 ngày là sẽ có kết quả.

Tuy việc xử lý hồ sơ thành lập công ty đã được rút ngắn, nhưng nếu công tác biên soạn hồ sơ gặp phải trục trặc thì thời gian chờ để được trao GPKD của doanh nghiệp sẽ bị kéo dài thêm.

Các giai đoạn dễ xảy xa rắc rối trong quá trình hoàn tất hồ sơ bao gồm: khâu lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh, chọn tên cho doanh nghiệp, kỹ thuật thao tác trên website Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Khó khăn nhất là quy trình thao tác trên Cổng thông tin Đăng ký Doanh nghiệp khá khó khăn và yêu cầu chủ doanh nghiệp phải mất chừng 1-2 ngày để am hiểu hoàn toàn quy trình biên soạn và nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh.

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp thuê ngoài và những ưu nhược điểm

Hầu hết các dịch vụ thành lập doanh nghiệp đều do những luật sư đảm trách thực hiện. Cho nên toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ phải nói là chính xác và hoàn hảo.

Thêm nữa, khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài thì bạn sẽ được các luật sư tư vấn rõ ràng về pháp lý, cũng như giúp bạn hoàn thiện hồ sơ mà không phải mất công sửa đổi nhiều lần.

Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp còn giúp bạn vượt qua những bối rối ban đầu về các thủ tục bên thuế. Chẳng hạn, để một doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động chính thức thì chủ doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục về thuế.

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn có bạn đồng hành là các tư vấn viên về thuế và kế toán.

Tóm lại, việc thành lập doanh nghiệp đơn giản nhưng có những rắc rối riêng của nó. Nếu chủ doanh nghiệp muốn tự mình trải nghiệm quá trình thành lập doanh nghiệp thì việc tự đi thành lập công ty sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị. Còn nếu chủ doanh nghiệp không có thời gian thì nên thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp thuê ngoài là hợp lý nhất.

Related Posts