Categories: Dịch vụ

Hóa đơn điện tử Viettel, 4 lợi ích mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

Hưởng ứng chủ trương của Bộ Tài Chính về thực hiện và triển khai hóa đơn điện tử, Công ty Invoice (trực thuộc tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) đã cho triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel với 4 tiện ích mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Hóa đơn điện tử là gì?

Theo định nghĩa trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính: “Hóa đơn điện tử là tập hợp thông điệp dữ liệu về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử.”

Cụ thể, hóa đơn điện tử là các loại hóa đơn được tạo ra và xử lý trên phần mềm bán hàng của doanh nghiệp và đồng thời dữ liệu phải được gửi đến hệ thống máy tính của cơ quan thuế.

Làm sao để được cấp phép sử dụng hóa đơn điện tử?

Để được phép sử dụng hóa đơn điện tử, trước tiên doanh nghiệp phải ban hành quyết định áp dụng sử dụng hoá đơn điện tử và gửi thông báo tới các cơ quan quản lý nhà nước, trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế. Cuối cùng, doanh nghiệp phải tiến hành ký số vào hóa đơn mẫu rồi gửi tới cơ quan quản lý thuế.

Quy trình triển khai hóa đơn điện tử

Để tiến hành triển khai hóa đơn điện tử, quy trình thực hiện của doanh nghiệp được tiến hành như sau:

Triển khai hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử

Để phát hành hóa đơn điện tử, trước hết doanh nghiệp cần cài đặt hệ thống phần mềm bán hàng, phần mềm hóa đơn điện tử theo chuẩn của Bộ tài chính.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử từ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử được cấp phép.

Quy trình phát hành hóa đơn điện tử

Để phát hành hóa đơn điện tử đến người mua hàng hóa dịch vụ, doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp qua email, qua các tập tin cố định như PDF…

Hoặc nếu doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ hóa đơn điện tử trung gian thì dùng giải pháp của bên thứ ba với hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của người bán.

Những khó khăn và thuận lợi của quá trình triển khai hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp

Khi triển khai hóa đơn điện tử doanh nghiệp nhận được rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in hóa đơn, gửi hóa đơn; giảm chi phí bảo quản và lưu trữ; thuận tiện trong công tác đối chiếu dữ liệu; rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn…

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để phát hành hóa đơn điện tử tới khách hàng một cách tối ưu nhất, làm sao khách hàng có thể tra cứu hóa đơn điện tử trong khi hệ thống phần mềm bán hàng của doanh nghiệp chưa được tích hợp hệ thống hóa đơn điện tử?

Để giải quyết những khó khăn này cho các doanh nghiệp, Công ty Invoice (trực thuộc tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) đang cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử viettel với 4 lợi ích lớn.

Hóa đơn điện tử Viettel, đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Nhằm giúp doanh nghiệp hướng tới quy trình sử dụng hóa đơn điện tử toàn diện, Invoice cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử Viettel với 4 lợi ích lớn dành cho doanh nghiệp:

– Lợi ích thứ nhất: Hóa đơn điện tử Viettel cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn bằng giao diện web. Bất cứ khách hàng nào cũng có thể truy cập vào trang web của Invoice để xem hóa đơn đã được phát hành.

– Lợi ích thứ hai: Hóa đơn điện tử Viettel sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện có trên thị trường.

– Lợi ích thứ ba: Tiết kiệm các chi phí in ấn. Quá trình phát hóa đơn đến khách hàng, cũng như cách lưu trữ và bảo quản hóa đơn bằng các phương tiện điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí in ấn và quản lý.

– Lợi ích thứ tư: Sử dụng hóa đơn điện tử Viettel sẽ giúp đội ngũ kế toán thuận lợi trong quá trình rà soát, đối chiếu dữ liệu; cũng như giúp các đơn vị nhà nước thuận lợi trong việc kiểm tra đối chiếu.

Chi phí cho việc sử dụng hóa đơn điện tử Viettel là bao nhiêu?

Là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, Invoice cung cấp nhiều gói hóa đơn điện tử Viettel với các mức giá khác nhau, phù hợp cho từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn.

Chẳng hạn, với các doanh nghiệp nhỏ, phát hành dưới 300 hóa đơn điện tử năm chỉ phải trả chi phí 326.700 đồng / năm.

Mức phí tối đa cho một doanh nghiệp phát hành trên 1 triệu hóa đơn / năm là vào khoản 319 triệu đồng / năm.

phamdinhtrong

View Comments

Recent Posts

  • Bất động sản

Cách đăng tin mua bán nhà đất, bất động sản trên landguru.com.vn

Bất động sản, mua bán nhà đất là một trong các lĩnh vực hot mang lại nhiều thu nhập cho…

2 tháng ago
  • Dịch vụ

Vài nét về dịch vụ cho thuê xe máy TPHCM

Trong vài năm trở lại đây, song song với những mô hình kinh doanh độc đáo mới lạ nở rộ…

3 tháng ago
  • Dịch vụ

Thuê máy photocopy Ricoh ở đâu uy tín?

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp mới thành lập đều sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy thay…

3 tháng ago
  • Dịch vụ

Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân có đặc điểm gì khác so với các loại hình doanh nghiệp khác? Lợi thế của…

5 tháng ago
  • Dịch vụ

Giới thiệu về dịch vụ kế toán thuê ngoài

Hoà vào sự phát triển của nền kinh tế 4.0, nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ, cũng như các doanh nghiệp…

6 tháng ago
  • Dịch vụ

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp?

Thành lập doanh nghiệp là bước ngoặt để chúng ta dịch chuyển vị trí từ một nhân viên văn phòng…

8 tháng ago