Chia sẻ online » Dịch vụ » Văn phòng ảo » Đôi nét về dịch vụ văn phòng ảo

Đôi nét về dịch vụ văn phòng ảo

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Bạn là một doanh nghiệp tại TP.HCM, bạn muốn thuê văn phòng ảo để đăng ký giấy phép kinh doanh nhưng bạn chưa hiểu rõ về dịch vụ văn phòng ảo. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thôn tin hữu ích về dịch vụ văn phòng ảo.

Văn phòng ảo là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0

Nếu như trước đây, để bắt đầu một công việc kinh doanh thì một trong những việc khiến những người sáng lập đau đầu nhất chính là:

- Thuê mặt bằng ở mặt tiền con đường nào để phô trương thanh thế, để tạo niềm tin cho khách hàng.

- Rồi nghĩ cách thiết kế trụ sở doanh nghiệp sao cho hiện đại, mua sắm đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho doanh nghiệp.

- Rồi lại lo tuyển dụng nhân viên văn phòng, nhân viên lễ tân...

Nếu theo cách làm truyền thống, chi phí setup một văn phòng cho một doanh nghiệp cũng rất lớn. Nếu như doanh nghiệp mới bắt đầu khởi sự có ít vốn thì việc thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị là một gánh nặng cực lớn cho các doanh nghiệp. Và theo một số các nhà nghiên cứu kinh tế, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho hơn 80% các startup thất bại ngay trong năm đầu tiên.

Nhưng có một điều may mắn là, các startup hiện tại được thành lập trong thời đại kinh tế 4.0. Một nền kinh tế tập trung vào chia sẻ, dùng chung sẽ làm tiết giảm chi phí đầu tư ban đầu cho các doanh nghiệp.

Và văn phòng ảo cũng là một thành phần trong xu thế dùng chung đó.

Lợi ích của văn phòng ảo

Nói về lợi ích của văn phòng ảo thì không quá nhiều người biết. Một vài người thậm chí còn chưa hiểu rõ vai trò chức năng của văn phòng ảo là gì.

Nói đơn giản, văn phòng ảo là nơi các doanh nghiệp có thể thuê địa chỉ để đăng ký trên giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, tại văn phòng ảo này, các doanh nghiệp có thể được dùng chung sảnh tiếp khách, phòng họp, bàn làm việc...

Như vậy, nếu nhìn trên tổng thể thì văn phòng ảo đem đến cho các startup rất nhiều lợi ích rõ rệt.

Đầu tiên là các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu vào cơ sở vật chất để thuê văn phòng, thành lập trụ sở. Trong khi đó, ở thời kỳ đầu thì trụ sở này không được các doanh nghiệp khai thác hết công suất. Điều đó dẫn tới lãng phí nguồn vốn rất lớn.

Thứ hai là doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí vận hành như lương cho nhân sự văn phòng, tiền điện nước, chi phí in ấn....

Vì sao văn phòng ảo vẫn nhận lấy sự e dè?

Dù khái niệm văn phòng ảo được các doanh nhân tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội biết đến từ những năm 2010 và đồng thời dịch vụ văn phòng ảo cũng được triển khai từ thời điểm đó. Tuy nhiên, dù văn phòng ảo không bị cấm nhưng cho đến nay dịch vụ văn phòng ảo vẫn chưa được luật hóa trong các văn bản pháp lý.

Chính vì văn phòng ảo chưa được cụ thể hóa bằng văn bản pháp lý nên nhiều người vẫn còn cảm thấy e dè. Dù vậy, văn phòng ảo TPHCM hiện nay vẫn có hơn 20 công ty tham gia vào thị trường.

Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng và sự tiện lợi thì có thể thấy dịch vụ văn phòng ảo chính là một giải pháp hoàn toàn đúng đắn.

Mời bạn xem thêm thông tin bài viết văn phòng ảo có hợp pháp không, tại đây!

Xem thêm bài viết về văn phòng ảo tại đây!

 

Related Posts

Your comments

Your email address will NOT be published
*

4 Bình luận

number one free dating site - Tháng Bảy 2, 2021 - 5:29 sáng

south africa free dating site

is the keto diet bad for you - Tháng Bảy 6, 2021 - 2:29 chiều

vegan keto

keto diet before and after men - Tháng Bảy 6, 2021 - 8:07 chiều

stevia keto

are grapes keto - Tháng Bảy 7, 2021 - 8:13 chiều

blaze pizza keto crust