Chia sẻ online » Dịch vụ » Các điều kiện cần thiết và bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp

Các điều kiện cần thiết và bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Thành lập doanh nghiệp để khởi sự kinh doanh, làm giàu cho bản thân và xã hội là con đường mà hầu hết những người trẻ tuổi đều mong muốn thực hiện. Vậy thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì? Mời bạn xem chi tiết trong bài viết sau.

Các điều kiện bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp

Về các điều kiện cần thiết bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp được nêu cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2014, theo đó, một doanh nghiệp chỉ được công nhận khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Điều kiện về người đại diện pháp lý, chủ thể

Luật quy định rõ: tất cả công dân Việt Nam đều có quyền thành lập doanh nghiệp, mở công ty để kinh doanh. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt sau thì bị cấm:

- Các cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang;

- Cán bộ công chức, viên chức;

- Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Quân đội nhân dân;

- Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước;

- Người chưa thành niên, người bị tướt hành vi dân sự;

Điều kiện cụ thể về ngành nghề kinh doanh

Tất cả công dân Việt Nam đều được phép kinh doanh tất cả các ngành nghề, trừ những nghề bị Pháp luật cấm. Ví dụ: Mại dâm, mua bán nội tạng người, súng đạn... là các ngành nghề không được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Yêu cầu về vốn, tiền ký quỹ

Một số ngành nghề đặc biệt như ngân hàng, dịch vụ đòi nợ, dịch vụ bảo vệ... đều yêu cầu doanh nghiệp phải có vốn pháp định tối thiểu.

Yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ hành nghề

Trong một số lĩnh vực đặc biệt và ngành nghề đặt biệt như luật sư, kế toán, dược sĩ... đều bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề.

Yêu cầu về cách đặt tên doanh nghiệp

Khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp, cơ quan quản lý sẽ rà soát và yêu cầu tên doanh nghiệp không được trùng với doanh nghiệp đã được đăng ký trước đó. Logo, các biểu tượng nhận diện thương hiệu... cũng không được trùng và gây nhầm lẫn.

Yêu cầu về trụ sở doanh nghiệp

Người chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp lý khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp bắt buộc phải kê khai rõ ràng về trụ sở doanh nghiệp. Địa chỉ doanh nghiệp phải đầy đủ số nhà, tên đường, phường xã, thị trấn... Đồng thời phải cung cấp số điện thoại, email và số fax (nếu có).

Hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên cơ quan chức năng

Sau khi chuẩn bị và điền thông đầy đủ các tờ khai, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan quản lý. Đồng thời nộp các khoản phí, lệ phí theo luật định.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu xong các thủ tục cần thiết, cũng như trình tự để tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp được nêu cụ thể trong Luật doanh nghiệp.

Hoặc nếu cảm thấy khó khăn trong quá trình chuẩn bị các thủ tục, bạn có thể sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp thuê ngoài. Chẳng hạn như ASC Consulting đang có chương trình miễn phí thành lập doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng dịch vụ văn phòng ảo.

Related Posts

Your comments

Your email address will NOT be published
*

4 Bình luận

boekstuk - Tháng Tám 11, 2021 - 10:08 chiều

boekstuk

pittsburgh pirates adjustable hat loom nike air force 1 high flax kopen ralph lauren swim shorts navy air jordan 06 adidas yeezy sort guld nike air max 90 yeezy blanc

evpsistemas - Tháng Tư 23, 2022 - 10:12 sáng

evpsistemas

moncler jacket with logo on back real moncler yeezy boost 750 boots

johnkmont - Tháng Năm 3, 2022 - 2:15 sáng

johnkmont

schuhe kaufen und verkaufen mango sac bleu

projactive - Tháng Năm 6, 2022 - 4:22 sáng

projactive

kipling x uo fundamental mini rugzak bt21 phone pouzdro cena pinafore knee length 拧aty party city halloween cappelli good gym shoes for wide feet nude schuhe with grau dress