Chia sẻ online » vận tải hàng hóa » Cách thuê doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa đi Campuchia

Cách thuê doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa đi Campuchia

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Làm sao để thuê vận chuyển hàng hóa đi Campuchia, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thuê một doanh nghiệp vận tải để vận chuyển hàng hóa đi Campuchia sao cho nhanh chóng và thuận lợi. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu về cách thuê mướn các đơn vị vận tải hàng hóa để vận chuyển hàng hóa đi Campuchia sao cho tối ưu nhất.

Campuchia là thị trường xuất khẩu giàu tiềm năng

Campuchia là một thị trường xuất nhập khẩu truyền thống của Việt Nam. Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, chỉ tính riêng trong tháng 10/2018, tổng giá trị hàng xuất khẩu sang nước láng giềng của các doanh nghiệp Việt Nam đạt gần 332 triệu USD. Riêng năm 2017, kim ngạch xuất khẩu vượt trên 2 tỷ USD.

Các mặt hàng được các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang Campuchia trong 10 tháng/2018 là sắt thép; xăng dầu, hàng dệt may…

Theo số liệu thống kê, trong năm 2017, Campuchia là thị trường xuất khẩu xếp thứ 19 và nhập khẩu xếp thứ 22 của Việt Nam.

Dù thị trường Campuchia vẫn chưa là bạn hàng hàng đầu của Việt Nam nhưng thị trường của nước láng giềng hội tụ nhiều yếu tố để phát triển, giàu tiềm năng và cơ hội khai thác còn rộng mở cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

- Thuận tiện thứ nhất là về phương diện vận tải: Biên giới Việt Nam gần với Campuchia nên vận tải đường bộ, hoặc vận tải đường biển đều có nhiều thuận lợi.

- Thuận tiện thứ hai là về văn hóa: Do có biên giới liền kề, xét các phương diện khác thì yếu tố văn hóa cũng là một lợi thế để hòa hợp và phát triển.

Vận chuyển hàng hóa đi campuchia, những khó khăn và thuận lợi

Do thời gian giao hàng trung bình từ HCM đi Campuchia chỉ từ 1-2 ngày, thông tại các cửa khẩu giao thương quan trọng là Mộc Bài – Tây Ninh và Tịnh Biên – An Giang. Nên để tối ưu hóa giá thành sản phẩm, các doanh nghiệp nhỏ thường chọn cách vận chuyển hàng đi campuchia bằng đường bộ.

Việc giao hàng bằng đường bộ tuy thuận lợi cho các doanh nghiệp lớn nhưng lại là khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ, các startup vừa mới khởi nghiệp.

Khó khăn thứ nhất là doanh nghiệp phải có đội ngũ xe tải từ 3 chiếc xe trở lên, đồng thời xe phải có tải trọng lớn.

Khó khăn thứ hai là chi phí duy trì đội ngũ vận tải, chi phí bảo trì cũng là một gánh nặng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Khó khăn thứ ba là doanh nghiệp phải có kinh nghiệm xuất khẩu hàng chính ngạch và tiểu ngạch.

Với những khó khăn đó, thường thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chọn cách thuê trọn gói một đơn vị vận tải chuyên nghiệp để giao và vận chuyển hàng hóa đi Campuchia.

Cách lựa chọn một doanh nghiệp tốt để vận chuyển hàng hóa Campuchia

Do hàng hóa vận chuyển đi Campuchia thường là máy móc, hàng khô, hàng có tải trọng lớn… nên các phương tiện vận tải hàng hóa phải có tải trọng lớn và đông đảo. Đây là một khó khăn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startup mới khởi nghiệp.

Do đó, khi vận chuyển hàng chính ngạch, hàng tiểu ngạch… các doanh nghiệp thường lựa chọn cách thuê các doanh nghiệp vận tải để chuyển hàng hóa đi campuchia.

Tùy vào loại hàng hóa, các phương tiện vận tải chủ yếu là xe tải 25 tấn, xe container 20’ hoặc 40’, xe mooc (nếu kéo cont), xe lạnh chuyên dụng…

Một số doanh nghiệp có kinh nghiệm về thị trường campuchia còn nhận tư vấn về các thủ tục hành chính về xuất nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch. Hoặc doanh nghiệp có thể ủy thác trọn gói cho các doanh nghiệp vận tải.

Ưu thế của việc thuê vận chuyển hàng hóa đi campuchia, nhất là với các doanh nghiệp nhỏ, là các doanh nghiệp sẽ ủy thác cho các đơn vị vận tải lo các thủ tục hải quan, đóng thuế, thực hiện các thủ tục như Invoice, Packling List, hóa đơn mua bán sản phẩm, hợp đồng,…

Vận tải BK, doanh nghiệp chuyên nhận vận chuyển hàng hóa đi campuchia

Tham gia vào thị trường vận tải nội địa, vận tải đường biển, vận tải đường sông… đã hàng chục năm. Công ty Vận tải BK còn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đi campuchia.

Vận tải BK có đội xe tải hùng hậu, mỗi ngày doanh nghiệp có thể vận chuyển tối thiểu 3 chuyến hàng đi campuchia và thời gian tối thiểu để hàng sang biên giới chỉ mất 2 ngày.

Thêm nữa, Công ty Vận tải BK còn có trạm liên lạc tại hai cửa khẩu Mộc Bài và Tịnh Biên nên đảm bảo tất cả các hàng hóa khi giao đến biên giới đều được thông quan.

Ngoài ra, Công ty còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu hàng chính ngạch và tiểu ngạch sang Campuchia. Bất cứ doanh nghiệp nào thuê Vận tải BK vận chuyển hàng hóa đi campuchia đều được tư vấn đầy đủ về pháp lý và thủ tục để hàng hóa được thuận lợi chuyển sang biên giới.

Để biết thêm chi tiết về chi phí và các thông tin khác về việc vận chuyển hàng hóa đi campuchia, mời bạn ghé thăm trang web của Công ty Vận tải BK tại đây:

Link: https://vantaitoanquocbk.vn/lien-he-dich-vu-van-tai-bk/


* Tài liệu tham khảo:

- Tiềm năng xuất khẩu sang Campuchia: https://tummosoft.wordpress.com/2019/06/24/xuat-khau-hang-hoa-di-campuchia-nganh-van-tai-con-chua-khai-thac-het-tiem-nang/

#
 • campuchia
 • hàng chính ngạch
 • hàng tiểu ngạch
 • vận chuyển hàng hóa
 • Related Posts

  Your comments

  Your email address will NOT be published
  *