Chia sẻ online » Dịch vụ » Văn phòng ảo » 2 xu hướng độc đáo của nền kinh tế 4.0

2 xu hướng độc đáo của nền kinh tế 4.0

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Có thể nói rằng, sự phát triển của internet, của mạng viễn thông, của các thiết bị đầu cuối gần như đã san phẳng mọi khoản cách về mặt địa lý trong kinh doanh. Cách đây chừng 10 năm, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào hình dung được viễn cảnh một doanh nghiệp tại Hà Nội có thể bán hàng cho một khách hàng tại Cà Mau. Chiều ngược lại, một cá nhân miền Nam lại có cơ hội giới thiệu đặc sản quê hương mình cho những người dân phía bắc.

Đây là những đường nét cơ bản phát họa cho một khái niệm mới nổi hiện nay: nền công nghiệp 4.0, kinh tế 4.0, hoặc thời đại 4.0.

Nếu như trước đây, một cá nhân muốn khởi động việc kinh doanh thì ít nhất cũng phải có một nguồn vốn tương đối, lại phụ thuộc quá nhiều vào nhiều yếu tố địa lý. Chính sự cản trở này mà khoản cách giàu nghèo ngày càng bị nới rộng. Nhưng may mắn thay, nhờ vào sự tiến bộ công nghệ, chính trong nền kinh tế 4.0 này, cơ hội kinh doanh được chia đều cho tất cả mọi người.

Với ưu thế đó, nhiều cá nhân chỉ với số vốn vài triệu đồng đã có thể khởi nghiệp kinh doanh online và bắt đầu con đường làm giàu và sẽ trở nên thành đạt trong tương lai.

Cũng nhờ vào sự tiến bộ, mức độ lưu thông hàng hóa ngày càng được rộng mở. Các địa phương có truyền thống với các nghề thủ công nay có thêm vô vàn cơ hội tiếp cận khách hàng trên cả nước.

Chắc chắn trong tương lai một ngày nào đó, với sự tiến bộ của công nghệ và giải pháp, nông dân sẽ không còn bị thương lái chèn ép.

Nền kinh tế 4.0 và xu hướng chia sẻ, dùng chung

Một trong những đặc điểm của nền kinh tế 4.0 mới bùng phát trong vài năm gần đây chính là xu hướng dùng chung và chia sẻ các dịch vụ tiện ích, giải trí...

Chẳng hạn, Grab Car từ một startup nhỏ bé tại nước Mỹ đã mau chóng "phủ sóng" trên toàn thế giới, sau đó trở thành một doanh nghiệp có giá trị hàng tỷ USD.

Ngoài ra, dịch vụ văn phòng chia sẻ WeWork cũng đã trở thành doanh nghiệp hàng trăm triệu USD chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhờ vào xu hướng chia sẻ dùng chung này mà hiện tại các cá nhân muốn khởi nghiệp đã không còn quá lo lắng về chi phí. Chẳng hạn, thay vì thuê mướn mặt bằng để đặt trụ sở, các doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ văn phòng ảo còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí vận hành doanh nghiệp. (Nếu bạn chưa có khái niệm gì về văn phòng ảo - virtual office - thì có thể xem thêm thông tin tại đây)

Với những lợi ích cốt lõi và có giá trị mà nền kinh tế 4.0 mang lại cho nhân loại, có thể nói đây chính là cơ hội để rút ngắn khoản cách giàu nghèo. Nâng cao nhận thức về quản trị, về marketing cho tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các tỉnh lẻ.

Nếu đứng thành tựu của năm 2019 nhìn về quá khứ chúng ta sẽ cảm thấy kinh ngạc về những giá trị mà thương mại điện tử mang lại. Còn nếu đứng ở góc nhìn từ năm 2019 hướng về tương lai, chúng ta chắc chắn sẽ không dám mường tượng về những gì sẻ xảy ra trong vài năm tới.


Tài liệu tham khảo:

- Văn phòng ảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C4%83n_ph%C3%B2ng_%E1%BA%A3o

Related Posts

Your comments

Your email address will NOT be published
*