Categories: Kinh doanh

Sân cỏ nhân tạo, mô hình đầu tư kinh doanh ít rủi ro

Ắt hẵn chúng ta đều biết tình yêu bóng đá của dân Việt Nam cuồng nhiệt đến cỡ nào. Mỗi khi đội tuyển bóng đá Việt Nam chạm tay vào chiếc cúp Đông Nam Á danh giá, hoặc tạo nên những kỳ tích vượt quá mơ ước ở sân chơi châu lục thì phong trào chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo lại trở thành xu hướng hot.

Tuy nhiên, để tìm được một chổ trống để chơi bóng trên các sân cỏ nhân tạo tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP.HCM không phải là điều dễ dàng.

Nhận ra cơ hội đáp ứng nhu cầu thỏa mãn niềm vui với trái bóng tròn của những “tín đồ” túc cầu giáo, nhiều doanh nhân đã mạnh dạn đầu tư vào sân cỏ nhân tạo.

Đầu tư sân cỏ nhân tạo, đón đầu xu hướng bóng đá học đường

Những nhà hoạch định chiến lược phát triển cho bóng đá Việt Nam đều nhận ra rằng, đầu tư vào bóng đá học đường chính là mở thêm một con đường tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho đất nước.

Đây cũng là một điều dễ hiểu, bởi vì chi phí và tâm sức để xây dựng và vận hành các học viện theo mô hình của HAGL, hoặc trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF là vô cùng lớn. Loại mô hình này chỉ phù hợp với các tập đoàn lớn có chi phí đầu tư hằng năm tính bằng triệu USD.

Thêm nữa, lượng cầu thủ được đào tạo tại các học viên luôn luôn hạn chế ở mức dưới 50 cầu thủ / khóa học. Và đây lại là kẻ hở bỏ sót những nhân tài bóng đá.

Ở tầm quy hoạch chiến lược, các nhà quản lý bóng đá Việt Nam cũng đã nhìn nhận ra vấn đề. Tuy nhiên, khả năng triển khai quy mô chương trình bóng đá học đường lại nằm ngoài tầm với của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Dĩ nhiên, một khi toàn bộ các ban ngành cùng có một tiếng nói và tầm nhìn chung về bóng đá học đường thì chắc chắn cơ hội để cho các nhà đầu tư vào sân cỏ nhân tạo có cơ hội ăn nên làm ra.

Vì sao cỏ nhân tạo sân bóng được các nhà đầu tư lựa chọn?

Chúng ta đều biết rằng, trong môi trường nhỏ hẹp tại các trung tâm của các thành phố lớn, việc đầu tư sân cỏ tự nhiên không phải là một giải pháp hay.

Một là, chi phí cho việc chăm sóc sân cỏ tự nhiên là vô cùng lớn.

Hai là, nguồn tài chính để xây dựng sân cỏ tự nhiên cũng là việc lớn để các nhà đầu tư cân nhắc.

Thay vào đó, việc đầu tư sử dụng sân cỏ nhân tạo có rất nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như, thời gian và độ khó của việc xây dựng sân cỏ nhân tạo trở nên đơn giản hơn.

Theo thông tin từ công ty Nguyễn Gia: mức giá để thi công cỏ nhân tạo sân bóng dao động từ khoản 300 triệu – 400 triệu / sân bóng 7 người. Và độ bền của các sân bóng cỏ nhân tạo lên đến 40 năm / sân.

Hiện tại, giá thuê sân bóng cỏ nhân tạo tùy theo khung giờ mà có mức giá khác nhau. Thường thì giá thuê dao động từ 250.000 đồng – 350.000 đồng / giờ.

Nếu tính toán theo mức giá trung bình, chỉ sau từ 1-2 năm đầu tư thì nhà kinh doanh có thể thu hồi vốn và có thể có được lợi nhuận từ các dịch vụ gia tăng.

Nếu đầu vào sân cỏ nhân tạo để cho thuê thì nhà đầu tư sẽ giảm thiểu được các rủi ro so với kinh doanh các ngành nghề khác. Bởi vì, nhu cầu chơi bóng và khát khao làm bạn với trái bóng tròn sẽ không bao giờ dứt với các “tín đồ” môn túc cầu giáo.

phamdinhtrong

View Comments

Share
Published by
phamdinhtrong

Recent Posts

  • Văn phòng ảo

Vì sao nên sử dụng dịch vụ văn phòng ảo?

Khi nền kinh tế tạm thời tê liệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhiều doanh nghiệp bị…

5 tháng ago
  • Du lịch

Tour du lịch miền tây sông nước nên đi

Phải nói rằng, du lịch miền tây sông nước là một trong những tour du lịch mà nhiều người muốn…

8 tháng ago
  • Bất động sản

Cách đăng tin mua bán nhà đất, bất động sản trên landguru.com.vn

Bất động sản, mua bán nhà đất là một trong các lĩnh vực hot mang lại nhiều thu nhập cho…

11 tháng ago
  • Dịch vụ

Vài nét về dịch vụ cho thuê xe máy TPHCM

Trong vài năm trở lại đây, song song với những mô hình kinh doanh độc đáo mới lạ nở rộ…

1 năm ago
  • Dịch vụ

Thuê máy photocopy Ricoh ở đâu uy tín?

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp mới thành lập đều sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy thay…

1 năm ago
  • Dịch vụ

Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân có đặc điểm gì khác so với các loại hình doanh nghiệp khác? Lợi thế của…

1 năm ago