Chia sẻ online » Dịch vụ » Văn phòng ảo – giải pháp tiết kiệm dành cho các startup

Văn phòng ảo – giải pháp tiết kiệm dành cho các startup

Published:

by phamdinhtrong

facebook twitter linkedin stumbleupon pinterest

Nhiều người cho rằng, dịch vụ văn phòng ảo là một giải pháp ưu việt dành cho các startup mới khởi nghiệp với nhiều ưu điểm nổi trội. Liệu nhận định này có đúng không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là văn phòng ảo nhé!

Thế nào là văn phòng ảo?

Văn phòng ảo được hiểu đơn giản như sau: Các doanh nghiệp cung cấp văn phòng ảo sẽ xây dựng một toà nhà tại mặt tiền các con đường chính. Bên trong tòa nhà sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng như máy in, máy fax, internet. Ngoài ra tòa nhà còn có sảnh tiếp khách, phòng họp, nhà vệ sinh, phòng làm việc… Bên trong còn có nhân viên lễ tân, nhân viên hỗ trợ IT túc trực. (Xem thêm về Văn phòng ảo)

Tại văn phòng ảo (Virtual Office), bộ phận lễ tân có nhiệm vụ trực điện thoại giùm các doanh nghiệp, tiếp nhận thư từ, công văn, fax…. hoặc thay mặt startup xử lý các vấn đề phát sinh, sắp xếp các cuộc họp, đón tiếp đối tác và khách hàng…

Ưu điểm của mô hình văn phòng ảo là doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí rất nhỏ, tối thiểu chừng 500.000 đồng / tháng là đã có thể sở hữu một địa chỉ kinh doanh tại trung tâm thành phố. Đồng thời còn sở hữu được một văn phòng quy củ, tổ chức chuyên nghiệp.

Một số doanh nghiệp cung cấp văn phòng ảo như ASC Cosulting tại TP.HCM còn hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, kế toán.

Như vậy, chỉ với mức giá chưa tới 1 triệu động, các startup mới khởi nghiệp khỏi phải đau đầu về trụ sở, về tiền điện nước, về tiên lương nhân viên… và vô số những thứ “hầm bà lằng” khác để tập trung vào việc kinh doanh.

Sử dụng văn phòng ảo cần dứt bỏ sự nghi ngại

Sử dụng văn phòng ảo sẽ nhận được nhiều lợi ích, tuy nhiên, sự nghi ngại về văn phòng ảo vẫn còn đó.

Chẳng hạn, nhiều người thắc mắc liệu hàng trăm doanh nghiệp cùng tồn tại trên một địa chỉ kinh doanh có hợp pháp? Việc đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh và các thủ tục thành lập doanh nghiệp có dễ dàng hay không?

Theo luật sư Lê Hồng Hiển, Giám đốc Công ty luật “Nay và Mai”: Theo quy định tại Điều 43 Luật DN năm 2014, trụ sở chính của DN là địa điểm liên lạc của DN trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, đường hoặc thôn, xóm thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Luật cũng quy định, trụ sở doanh nghiệp có thể là thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc là đi thuê. Tuy nhiên, luật lại không quy định diện tích tối thiểu của một trụ sở doanh nghiệp là bao nhiêu.

Theo TS Nguyễn Hữu Cung, giảng viên Trường đại học Hùng Vương: Dịch vụ văn phòng ảo đã xuất hiện từ những năm 1960, trợ giúp nhiều doanh nghiệp mới khởi sự tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, lương nhân viên và có được sự chuyên nghiệp, lịch thiệp để tiếp khách và đối tác.

Hiện tại ở Việt Nam, mô hình văn phòng ảo chưa có văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh và hoàn toàn hợp pháp.

ASC Cosulting doanh nghiệp cung cấp giải pháp văn phòng ảo hàng đầu tại TP.HCM

Có thể nói, trong lĩnh vực văn phòng ảo ASC Consulting là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trọn gói hoàn hảo với chi phí rất tiết kiệm.

Ngoài vị trí đẹp tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh. Văn phòng ảo của ASC Consulting hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ thiết yếu cho một doanh nghiệp hoạt động khi cần thiết.

- Tiếp tân chuyên nghiệp

- Internet tốc độ cao/Wifi

- Hỗ trợ IT tại văn phòng

- Sảnh tiếp khác chung

- Giao nhận bưu phẩm theo yêu cầu

- Theo dõi bưu phẩm online

- Số fax chung

- Niêm yết tên trong tòa nhà

- Phòng họp miễn phí

- Miễn phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp

- Hỗ trợ thủ tục in hóa đơn và các thủ tục liên quan tới thuế

- Số điện thoại riêng với dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi theo yêu cầu

- Bàn làm việc riêng

- Miễn phí in ấn, photo, scan

Mức giá văn phòng ảo của ASC Consulting rẻ và hợp lý:

- Gói Economy Class: 500.000 đồng / tháng;

- Gói Bussiness Class: 900.000 đồng / tháng;

- Gói Frist Class: 1.800.000 đồng / tháng;

Mọi chi tiết về dịch vụ văn phòng ảo ASC Consulting có tại trang web của công ty:

- Liên hệ: http://ketoan24h.com.vn

Related Posts

Your comments

Your email address will NOT be published
*